Các dấu hiệu và triệu chứng viêm ruột thừa không phải ai cũng biết

Nhận biết các dấu hiệu và triệu chứng viêm ruột thừa là rất hệ trọng. Vì nếu không điều trị đúng cách, ruột thừa có thể vỡ, gây hiểm nguy. Vậy viêm ruột thừa dấu hiệu nào cảnh báo? Viêm ruột thừa dấu hiệu nào cảnh báo?
Chán ănNgười bị viêm ruột thừa thường không có cảm giác ngon miệng, tuy là vậy, đây cũng là dấu hiệu của rất rất nhiều căn bệnh phổ biến khác bởi vậy người bệnh cần đến bệnh viện để được thăm khám và chẩn đoán.
Buồn nôn
Bạn cảm thấy buồn nôn, đó cũng là một dấu hiệu tác động tới bệnh viêm ruột thừa và bạn phải cẩn trọng. Nếu bạn bị viêm ruột thừa, những cơn buồn nôn luôn xuất hiện sau cơn đau bụng.
Táo bón hoặc đi tả
bất kỳ một dạng nhiễm trùng nào xảy ra với đường ruột đều liên quan tới quá trình tiêu hóa của bạn. có thể xuất hiện các triệu chứng đầy hơi, phiền não, khó tiêu, đại tiện táo bón hoặc đi tả cũng có khả năng là dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm ruột thừa.
Sốt
Sốt là một trong các dấu hiệu của bệnh viêm ruột thừa. tuy vậy, triệu chứng này có thể xuất hiện khi bệnh đã nặng chứ không phải ở thời đoạn mới chớm đau.
Cảm thấy thân thể bất ổnBạn là người thấu hiểu nhất cơ thể bạn. Nếu cảm thấy thân thể có gì đó không được như những ngày thường, không được khỏe, phiền toái, cộng với những dấu hiệu trên, bạn nên kiểm tra sức khỏe ngay tức thì.
Viêm ruột thừa khi nào cần đến bệnh viện ngay?
- Sốt cao, vã mồ hôi kèm với đau bụng
- Đau bụng dữ dội, rất đau khi có ai đó sờ vào bụng
- Đau bụng kèm theo các dấu hiệu về tri giác như lơ mơ, li bì, mạch đập nhanh, thở hổn hển, xanh tái, vã hồ hôi hột, thuộc hạ lạnh
- Đau bụng kèm theo bí tiểu, bí trung đi ngoài
Biến chứng nguy hiểm do viêm ruột thừa
Viêm ruột thừa là một bệnh lý cấp tính & cần phải được giải phẫu cắt bỏ ruột thừa sớm chậm nhất là 48 giờ sau khi có đau bụng. Nếu một trường hợp viêm ruột thừa được xử lý sớm và đúng cách thì thời gian nằm viện ngắn. Ngược lại, viêm ruột thừa gây ra các biến chứng nghiêm trọng sau:

Viêm phúc mạc: là tình trạng khối viêm ruột thừa vỡ ra lan tràn chất dơ bẩn khắp ổ bụng & gây viêm toàn bộ ổ bụng với những triệu chứng sốt cao, lạnh run, người xanh tái, đau khắp bụng đặc biệt là khi có ai sờ chạm vào bụng. Viêm phúc mạc là một bệnh lý nghiêm trọng, tốn nhiều tiền của & công sức và rất dễ tử vong.
Dính ruột/ tắc ruột: dính ruột thường thấy sau khi giải phẫu cắt bỏ một ruột thừa bị viêm đến bệnh viện muộn. nguyên do là các đoạn ruột xung quanh ổ viêm ruột thừa bị viêm nhiễm & dính lại với nhau. Dính ruột cũng có khả năng do tai biến y khoa khi mà những bác sĩ thực hiện phẫu thuật không đúng cách. Dính ruột gây ra các hậu quả suốt đời như rối loạn tiêu hóa (tiêu chảy, táo bón) hoặc khó khăn trong việc mang thai & sinh nở,..
Nếu có triệu chứng viêm ruột thừa, người bệnh cần đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám chẩn đoán và phẫu thuật chữa trị kịp thời tối ưu. Với hàng ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, hệ thống phòng giải phẫu đương đại bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ giải phẫu thành công viêm ruột thừa được nhiều bệnh nhân tin tưởng chọn lọc.
Với những thông tin trên đây nếu độc giả còn băn khoăn cần được giải đáp cụ thể có khả năng liên hệ bệnh viện Thu Cúc theo số 1900558896 để được tư vấn tương trợ nổi bật.

Nguồn: bệnh viện thu cúc

Like This Post? Please share!

  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...

No comments :

Leave a Reply

Scroll to top